Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

 
วันที่ 26 มิถุนายน 2560
 properfychannelnews facebook
เรื่องย้อนหลัง 
ข่าวเด่นประเด็นร้อน โดยกิมลั้ง

สวัสดีเจ้าคร้า...”กิมลั้ง”..สาวสวย หมวย อึ๋ม มาประจำการที่เดิมในนิตยสารคอนโดไกด์ นิตยสารเกี่ยวกับคอนโดมิเนียมโดยเฉพาะเล่มแรกของเมืองไทย อาจล่าช้าไปบ้างกับฉบับที่ผ่านมา...”กิมลั้ง” ต้องขออภัยมา ณ โอกาสนี้...แต่เค้าสัญญาว่า จะมาตามนัดเช่นเดิมจร้า...

อ่านต่อ 
LPN ปักหมุดผุด “The Selected Kaset-Ngamwongwan By LPN”

สิ่งที่หลายๆ คนจะคำนึงถึงเป็นอันดับต้นๆ ในการหาที่พักอาศัยก็คือ เรื่องทำเล หากทำเลดี เดินทางสะดวก อยู่ใกล้รถไฟฟ้า สภาพแวดล้อมรอบข้างดี ก็ถือได้ว่าเป็นทำเลทอง เฉกเช่นถนนงามวงศ์วาน บริเวณสี่แยกเกษตร ที่เป็นจุดตัดกับพหลโยธิน และ               ถนนประเสริฐมนูกิจมุ่งตรงไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือผ่านมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ไปตัดกับถนนวิภาวดีรังสิต  ระยะทางเพียงไม่กี่กิโลเมตร ถนนเส้นนี้ปัจจุบันได้มีคอนโดมิเนียม และอสังหาริมทรัพย์อื่นๆ ก่อตัวขึ้นมาอย่างน่าสนใจ

อ่านทั้งหมด 
 
ความจำเป็นที่จะต้องมีผู้บริหารการตกแต่งพื้นที่ภายใน
ดูข่าวทั้งหมด   
 


อัตราดอกเบี้ยเงินฝาก ธอส.
กระแสรายวัน = 0.25%
ออมทรัพย์    
-น้อยกว่า 1 แสนบาท = 1.00%
-ตั้งแต่ 1 แสนบาทขึ้นไป = 1.25%
ออมทรัพย์พิเศษ = 2.00%
เงินฝากซุปเปอร์ออมทรัพย์พิเศษ = 3.00%
ฝากตั้งแต่ 100,000 บาทขึ้นไป รับฝากตั้งแต่ 29 มิ.ย. -29 ก.ค. 54
ประจำ 3 เดือน = 2.25%
ประจำ 6 เดือน = 2.35%
ประจำ 8 เดือน   3.15%
ขยายเวลารับฝากเงิน สิ้นสุดวันที่ 18 ก.ค. 54
ประจำ 1 ปี = 2.60%
ประจำ 2 ปี = 3.25%
ประจำ 3 ปี = 3.60%
ประจำ 5 ปี = 3.65%
ประจำสินเคหะ = 2.60%
พาไปดู life ลาดพร้าว ภายใต้ Platform of Success ของค่ายเอพี
22 เมษายน 2560 เวลา 23:08 น.

บริษัทบริษัท.เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด(มหาชน)  เปิดตัวแบรนด์ Life เป็นครั้งแรกเมื่อปี 2549 และกลายเป็นแบรนด์คอนโดฯติดรถไฟฟ้าเมื่อปี 2550 จนถึงปัจจุบัน เอพีพัฒนาโครงการภายใต้แบรนด์ Life มาแล้ว 15 โครงการ เป็นโครงการที่สร้างเสร็จแล้ว 12 โครงการ มีผู้อยู่อาศัยแล้ว 4,500 ยูนิต ผู้อยู่อาศัยส่วนใหญ่อายุระหว่าง 30-40 ปี ซึ่งเป็นกลุ่มคนที่อยู่ในวัยทำงานที่เริ่มประสบความสำเร็จและกำลังก้าวต่อไป จึงจำเป็นต้องทุ่มเทให้กับการทำงาน  จนแยกไม่ออกว่าบ้านหรือที่ทำงาน จึงจำเป็นต้องพึ่งพาอุปกรณ์อิเลคทรอนิค และการติดต่อสื่อสาร และนี่เป็นที่มาของ  Platform of Success  ของแบรนด์ Life ที่พร้อมจะทำทุกอย่างให้ผู้เป็นเจ้าของเดินไปสู่ความสำเร็จกับชีวิตในยุคดิจิตอลคนยุคใหม่ ทั้งหน้าที่การงาน และชีวิตส่วนตัว ผ่าน 2 วิธีคิดสำคัญ คือ

 

  In-Control ผู้อยู่อาศัยสามารถเลือกและควบคุมได้ด้วยตนเอง และ Connected World การจัดเตรียมระบบโครงสร้างพื้นฐานที่พร้อมเชื่อมต่อโลกดิจิตอลได้ทุกที่ทุกเวลาตลอดการอยู่อาศัย ซึ่งจะเห็นได้จาก คอนโด LIFE ลาดพร้าว ที่โดดเด่นด้วย AP INTELLIGENT FACILITY  ผสานเทคโนโลยีการดีไซน์พื้นที่ส่วนกลาง ด้วยการติดตั้ง Infrastructure และสัญญาณ Wi-fi  แบ่งล็อบบี้ให้เป็นสัดส่วน เพื่อให้เป็นที่นั่งพูดคุยกับเพื่อนบ้าน นั่งทำงาน หรือนั่งฟังเพลง

AP INTELLIGENT CONTROL  เพียงปลายนิ้วสัมผัส ไม่ว่าจะเป็นการสั่งปิดเปิดไฟตั้งแต่ประตูทางเข้าคอนโด ประตูห้องพัก การแจ้งซ่อม ไปจนถึง e-Payment 

 AP INTELLIGENT SPACE   ด้วยการออกแบบห้องพัก ขนาด 35 ตารางเมตร ให้ปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นการใช้งานได้ เช่น ปรับห้องรับแขกเป็นห้องนอน  ห้องทำงาน หรือห้องแต่งตัว และ “AP Corridor Window Innovation ที่มีการออกแบบหน้าต่างแบบพิเศษสำหรับโถงทางเดินเพื่อให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก โดยไม่ต้องเปิดหน้าต่าง

 

คอนโด Life ลาดพร้าว ตั้งอยู่ห้าแยกลาดพร้าว ตรงข้ามโรงเรียนหอวัง และเซ็นทรัลลาดพร้าว มูลค่าโครงการ 7,600 ล้านบาท ราคาเริ่มต้น 2.9 ล้านบาท บนพื้นที่กว่า 7 ไร่ ประกอบด้วยที่พักอาศัย 2 อาคาร สูง 45 และ 76 ชั้น จำนวน 1,615 ยูนิต มีห้องให้เลือกแบบ สตูดิโอ พื้นที่ใช้สอย 26-29 ตารางเมตร แบบ 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 35 ตารางเมตร  แบบ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 48.5-75 ตารางเมตร จะเปิดขายอย่างเป็นทางการในวันที่ 20-21 พฤษภาคมศกนี้ ตั้งเป้ายอดขาย 800 ยูนิต มูลค่า 4,000 ล้านบาท โดยขณะนี้มีผู้สนใจลงทะเบียนแล้วไม่ต่ำกว่า  2,500 ราย คุณวิทการ จันทวิมล รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานธุรกิจคอนโดมิเนียม บมจ. เอพี (ไทยแลนด์) ท้าวความสำเร็จของ แบรนด์ Life ที่ผ่านมา และเป้าหมายต่อไป โดยมองว่า

ตลาดคอนโดระดับกลางถึงไฮเอนด์ไม่น่ากังวล ดีมานด์ยังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อพิจารณาเจาะลึกที่ตลาดคอนโดติดรถไฟฟ้าย่านสะพานควาย-พหลโยธิน พบว่าจำนวนซัพพลายในปัจจุบันไม่สอดคล้องกับดีมานด์ความต้องการที่ยังคงเติบโต จากการสำรวจของเราด้วยจำนวนซัพพลายคงเหลือขายย้อนหลัง 5 ปี พบว่าปัจจุบันย่านรถไฟฟ้าสะพายควาย-พหลโยธิน มีคอนโดคงเหลือขายเพียงประมาณ 2,000 ยูนิต (ประมาณ 900 ยูนิตนั้นล้วนเป็นสินค้าของผู้ประกอบการรายใหญ่) และหากย้อนดูแนวโน้มการเปิดตัวในแต่ละปี โดยเฉพาะของผู้ประกอบการรายใหญ่ จะเห็นได้ว่ามีการเปิดตัวในสัดส่วนที่น้อยลง อาจจะด้วยที่ดินส่วนใหญ่ได้รับการพัฒนาในเชิงพาณิชย์อื่นๆ ทำให้การหาซื้อที่ดินขนาดที่เหมาะสมกับการพัฒนาคอนโดมิเนียมติดรถไฟฟ้าเป็นไปได้ยาก ซึ่งปัจจัยนี้ถือเป็นตัวช่วยกรองโครงการใหม่ๆ หรือผู้ประกอบการที่จะลงมาแข่งขันพัฒนาคอนโดที่อยู่อาศัยในย่านนี้ให้เหลือน้อยลง ซึ่งสวนทางกับดีมานด์ที่มีอย่างต่อเนื่อง สังเกตได้จากเปอร์เซ็นต์ยอดขาย เฉลี่ยอยู่ที่ 85% โดยเฉพาะสินค้าคอนโดมิเนียมติดรถไฟฟ้าระดับกลางถึงไฮเอนด์ระดับราคาขาย 3–7 ล้านบาท ล้วนเป็นโครงการของผู้ประกอบการรายใหญ่ที่ขายได้ดี กล่าวโดยสรุปได้ว่าตลาดคอนโดติดรถไฟฟ้าย่านสะพานควาย-พหลโยธินยังไม่โอเวอร์ซัพพลาย เพราะยังมีดีมานด์ที่รอสินค้าที่พร้อมตอบโจทย์ความต้องการในทุกด้าน ดังนั้นสินค้าที่จะลงไปแข่งขันในตลาดนี้ต้องสร้างความแตกต่าง เพื่อที่จะชนะใจคนเมืองที่กำลังมองหาคอนโดในทำเลนี้ ที่นับวันจะมีแต่มูลค่าเพิ่มขึ้น        

                และในปีนี้ยังมีแบรนด์ Life  อีก 2 โครงการที่เอพีจะเปิด คือ Life one Wireless  จำนวน 1,344 ยูนิต มูลค่า 6,400 ล้านบาท จะเปิดไตรมาส 2 และ โครงการ Life บริเวณเพชรบุรี-อโศก มูลค่า 6,000 ล้านบาท จะเปิดในช่วงไตรมาส 3 โดยLife ทั้ง 3 โครงการนี้เป็นโครงการ่วมทุนกับ “มิตซูบิชิ เอสเตท กรุ๊ป” (MEC)

                คุณวิทการ ยังบอกอีกว่า จากแผนธุรกิจในการพัฒนาสินค้าคอนโดมิเนียมปี 2560 ที่จะมีการเปิดตัว 3 โครงการ มีมูลค่ารวมกว่า 20,000 ล้านบาท  ได้มีการตั้งเป้ายอดขายในส่วนคอนโดมิเนียมไว้ที่ 12,400 ล้านบาท เพิ่มขึ้นกว่า 24% จากยอดขายปีก่อนหน้า ในขณะที่ยอดพรีเซลรวมทั้งหมดปีนี้ตั้งไว้ที่ 26,000 ล้านบาท ยอดรับรู้รายได้ 25,300 ล้านบาท ส่วนปีที่ผ่านมามียอดพรีเซล 22,679 ล้านบาท ยอดรับรู้รายได้ 22,365 ล้านบาท

 

อ่านแล้ว : 74 ครั้ง
หน้าหลัก | Editor talk | วิทยุออนไลน์ | สมาชิก | ติดต่อเรา | อีเมล์ | ลิงค์ | ติดต่อลงโฆษณา
ต้องการติดต่อเรา | ส่งข่าว | ข่าวประชาสัมพันธ์ | แนะนำบริการ
Editor@propertychannelnews.com | Pr@propertychannelnews.com
Copyright © 2010 propertychannelnews.com All Rights Reserved.