Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

 
วันที่ 26 มิถุนายน 2560
 properfychannelnews facebook
ข่าวเด่นประเด็นร้อนโดย "หมวยเล็ก"
20 สิงหาคม 2557 เวลา 14:37 น.

***ผ่านพ้นไปแล้วอีกเดือนเข้าสู่เดือนสิงหาคม อย่าแปลกใจ ทำไม “คอนโดไกด์” ฉบับนี้หนาจุงเบย ...ก็เพราะเป็นฉบับพิเศษครบรอบ 4 ปีเต็มของนิตยสารคอนโดไกด์ เข้าสู่ปีที่ 5 ดูสิ…แป๊บเดียวนะเจ้าคะ 4 ขวบแล้ว มีอะไรบอกผ่านมา อยากให้เขียนอะไรเสนอมาได้ หรือจะมีอะไรเสนอแนะบอกกล่าวกันได้ คุยได้ทุกเรื่องไม่เกี่ยงงอน

*** ใครฟังแล้วก็หวาดกลัวกับข่าวการแพร่ระบาดของไวรัสอีโบลาในทวีปแอฟริกา ที่มี “ประเทศกินี, เซียร์ราลีโอน และไลบีเรีย”  โดยเชื้อไวรัสเพชฌฆาตได้ปริดชีพผู้คนไปแล้วหลายร้อยคน แถมยังไม่มียารักษา หรือป้องกัน ล่าสุดเพื่อความปลอดภัยสายการบินไทย เพิ่มความมั่นใจของผู้โดยสารที่จะติดเชื้อร้ายนี้ จึงออกมาตรการป้องกันการระบาดโดยคำนึงถึงการให้บริการทั้งบนเครื่องบินและภาคพื้นดิน รวมถึงความปลอดภัยของพนักงาน

*** จึงออกมาตรการ 1. การคัดกรองในการตรวจรับผู้โดยสารและการบริการลูกค้าภาคพื้น เช่น การสังเกตอาการผู้โดยสารก่อนการเช็กอิน หากจำเป็นผู้โดยสารต้องมีใบรับรองแพทย์ 2. มาตรการในการให้บริการบนเครื่องบิน ด้วยการเฝ้าระวัง สังเกตอาการของผู้โดยสารในระหว่างการเดินทาง 3. มาตรการในการจัดเตรียมอากาศยานและฆ่าเชื้อโรค เช่น พ่นยาฆ่าเชื้อโรคภายในอากาศยานในระหว่างจอดที่สนามบิน 4. มาตรการในการทำความสะอาดภายในอากาศยาน โดยการทำ Deep Cleaning และเพิ่มการทำความสะอาด 36 จุด สัมผัสภายในห้องโดยสาร

*** ส่วนมาตรการที่ 5. การป้องกันและเฝ้าระวังสุขอนามัยของพนักงาน เช่น การมีอุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคล ประจำเครื่องบิน และการให้ความรู้ในการป้องกันสุขภาพแก่พนักงาน และ 6. มาตรการด้านการรับขนส่งสินค้าและไปรษณียภัณฑ์ เพิ่มมาตรการในการตรวจสอบบรรจุภัณฑ์และหลีกเลี่ยงการขนส่งสินค้าที่มีความเสี่ยง และ7. มาตรการด้านโภชนาการ ด้วยการคัดเลือกวัตถุดิบและวิธีการปรุงอาหารที่สะอาดได้มาตรฐานและไม่มีความเสี่ยงต่อการเป็นพาหะของโรค ซึ่งมาตรการดังกล่าวการบินไทยยืนยันว่า มาตรการต่างๆ นี้ จะใกล้เคียงกับที่เคยใช้ปฏิบัติในคราวที่เกิดโรคระบาดซาส์ เมื่อปี 2546 และโรคระบาดไข้หวัดนกในปี 2547 ซึ่งได้ผลดีและได้รับการชื่นชมจากองค์การอนามัยโลก เอ้า...ฟังแล้วก็เบาใจ แต่อย่าประมาทจร้า

*** ส่วนอันนี้ไม่ใช่โรคระบาด แต่เป็นความ “ละโมบระบาด” โดยเฉพาะพวกที่หากินกับความศรัทธา ท่านที่ชอบทำบุญ  เอามาบอกต่อ  ชุด “สังฆทานและไทยธรรม” มีกฎหมายคุ้มครองจร้า...จะต้องมีการแสดงฉลากตามพระราชบัญญัติคุ้มครองผู้บริโภค พ.ศ. 2522 ประกาศคณะกรรมการว่าด้วยฉลาก ฉบับที่ 23 (พ.ศ. 2550) เรื่องให้ชุดสังฆทานและชุดไทยธรรมเป็นสินค้าที่ควบคุมฉลาก

***เอ้า...ใครที่ซื้อควรเลือกซื้อชุดสังฆทานและชุดไทยธรรมที่แสดงฉลากของสินค้าที่เป็นภาษาไทย มองเห็นชัดเจน ภาชนะ หรือสิ่งของที่นำมาห่อหุ้ม ต้องระบุข้อความคือ 1. คำว่า “ชุดสังฆทานและชุดไทยธรรม”    2. รายการสินค้าที่ระบุขนาด มิติ ปริมาณ ปริมาตร น้ำหนัก จำนวน และราคาของสินค้า 3. ชื่อและสถานที่ตั้งของผู้ผลิตหรือผู้จำหน่าย 4. วันเดือนปีที่หมดอายุหรือวันเดือนปีที่ควรใช้ก่อนของสินค้าใดสินค้าหนึ่งที่นำมารวมนั้นระบุว่าเร็วที่สุด 5. วันเดือนปีที่บรรจุ และ 6. ราคารวมชุดจัดบรรจุที่ระบุหน่วยเป็นบาท สงสัยโทร.เลย สำนักงานคุ้มครองผู้บริโภค/สายด่วน สคบ. 1167

***ใครจะซื้อบ้านเดี่ยวทางนี้เลย ขอบอก โปรโมชันมหัศจรรย์หมายเลข 1 ธารารมณ์ เอ็นเตอร์ไพรส์ “Miracle 1” โปรโมชันมหัศจรรย์เลข 1 ให้ลูกค้าจ่ายต่ำสุดเพียง 1 บาท และรับส่วนลดสูงสุดถึง 1 ล้านบาท  วันนี้-15  กันยายนนี้เท่านั้น ให้เฉพาะลูกค้าธารารมณ์ที่จองซื้อบ้านเดี่ยว ในโครงการพาร์คเวย์ ชาเล่ต์, เนเบอร์โฮม วัชรพล และพรอเมนาด โฮม ธนบุรี  โดยความมหัศจรรย์ “Miracle 1” เงื่อนไข คือรับส่วนลดสูงสุด 1,000,000 บาท, จ่ายค่าเงินทำสัญญาต่ำสุด 100,000 บาท, จ่ายค่าเงินจอง 10,000 บาท, จ่ายค่าติดตั้งและเงิน ประกันมิเตอร์น้ำประปา-ไฟฟ้า 1,000 บาท, จ่ายค่าบริการสาธารณะ 100 บาท, จ่ายค่าธรรมเนียมการจดจำนอง 10 บาท,  จ่ายค่าธรรมเนียมการโอนกรรมสิทธิ์ 1 บาท สนใจ Call Center 0-2264-9688 หรือ www.tararom.com

*** ไปดูโครงการหยุดขาย จะด้วยสาเหตุใดไม่แน่ ไม่เฟิร์ม แต่ ดร.โสภณ พรโชคชัย  ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย ยืนยันกลางปี 2557 มีจำนวนโครงการที่หยุดการขายไป 113 โครงการ จำนวน 27,485 หน่วย มูลค่ารวม 73,126 ล้านบาท จากการสำรวจตลาดที่อยู่อาศัยประมาณ 1,600 โครงการ

***ลงลึกรายละเอียด แยกเป็นอาคารชุดหรือคอนโดมิเนียม 14,491 หน่วย คิดเป็น 53%  มากที่สุด รองลงมาคือบ้านเดี่ยว 6,019 หน่วย คิดเป็น 22% และทาวน์เฮาส์ 2,742 หน่วย คิดเป็น 10%  แต่ถ้านับนิ้วเป็นโครงการบ้านเดี่ยวจะมากสุด 50 โครงการ และทาวน์เฮาส์ 20 โครงการ ส่วนอาคารชุด 27 โครงการ เหตุผลการยกเลิกจุดใหญ่จะมาจาก “สถาบันการเงินไม่ปล่อยสินเชื่อ” 34 โครงการ หรือ 30%  รองลงมา  “ขายไม่ออก/ไม่มีคนซื้อ/รูปแบบสินค้าไม่เหมาะ” 26 โครงการหรือ 23% รวมถึงขออนุญาตสิ่งแวดล้อม “ไม่ผ่าน EIA” 18 โครงการ หรือ 16% เป็นหลัก

*** คราวนี้ ดร.โสภณ พรโชคชัย เปิดลายแทงซื้อบ้าน-ห้องชุดในกรุงเทพฯ ที่ซื้อแล้วรวย! ...จริงหรือไม่ต้องลอง ถ้าซื้อแล้วกำไร ยกประโยชน์ให้ดร. โสภณไป แต่ถ้าขาดทุนดร. ก็รับไป ไปดูสินค้าที่ราคาขึ้นแบบกระฉูด โดยเปรียบเทียบราคาขาย ณ เดือนธันวาคม 2556 กับ ณ เดือนมิถุนายน 2557 เพียงครึ่งปีพบว่า ทำเลศรีนครินทร์ (แม็คโคร) ทาวน์เฮาส์ ราคา ณ สิ้นปี 2556 หน่วยละ 2.014 ล้านบาท เพิ่มขึ้นเป็นหน่วยละ 2.224 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 10%  อันดับที่ 2 ทำเล แบริ่ง วัดด่าน ห้องชุด ราคา ณ สิ้นปี 2556 หน่วยละ 1.626 ล้านบาท เพิ่มขึ้นเป็นหน่วยละ 1.794 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 10% อันดับที่ 3 ทำเลเขตพระนคร ห้องชุด ราคา สิ้นปี 2556 หน่วยละ 3.530 ล้านบาท เพิ่มขึ้นเป็นหน่วยละ 3.893 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 10%  และอันดับที่ 4 ทำเลลาดปลาเค้า ไมยราบ บ้านเดี่ยว ราคา ณ สิ้นปี 2556 หน่วยละ 9.990 ล้านบาท เพิ่มขึ้นเป็นหน่วยละ 11.000 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 10% ซึ่งราคาที่ขยับขึ้นจาก อันดับที่ 1-10 จะมีอัตราส่วนที่ 9-10%

***สินค้าขายดีมีความต้องการมากเป็นพิเศษ พบว่า อันดับที่ 1 ทำเลบางพลัด ห้องชุดระดับราคาระหว่าง 1.01- 2.0 ล้านบาท ขายได้เดือนละ 100% ของหน่วยขายทั้งหมด หรือขายหมดใน 1 เดือน, อันดับที่ 2 ทำเลบางนา- ตราด กม. 10-30 ห้องชุดระดับราคาระหว่าง 1.01-2.0 ล้านบาท ขายได้เดือนละ 61% ของหน่วยขายทั้งหมด,  อันดับที่ 3 ทำเลสุขุมวิท-พระราม 4 ห้องชุดระดับราคาระหว่าง 3.01-5.0 ล้านบาท ขายได้เดือนละ 30% ของหน่วยขายทั้งหมด, อันดับที่ 4 ทำเลสุขุมวิท-พระราม 4 ห้องชุดระดับราคาระหว่าง 5.01-10.0 ล้านบาท ขายได้เดือนละ 29% ของหน่วยขายทั้งหมด  และอันดับที่ 5 ทำเลนวมินทร์ ห้องชุดระดับราคาระหว่าง 1.01-2.0 ล้านบาท ขายได้เดือนละ 29% ของหน่วยขายทั้งหมด

*** เห็นข่าว กทม.คุมเข้มจัดระเบียบผู้ค้าทั่วพื้นที่ก็อยากจะฝากไปถึงผู้ว่าฯกทม. รองผู้ว่าฯ ก็ดี ที่ปรึกษาก็ได้ หรือผู้ที่มีหน้าที่จัดการเรื่องนี้ ลองมาดูแผงค้าริมฟุตบาทด้านหน้าสวนจตุจักรหน่อยเป็นไร เจ้าของแผงค้าในสวนจตุจักรที่เขาเสียเงินอย่างถูกต้องน่าจะแพงกว่า ฝากมาว่าขายของไม่ค่อยจะได้โดนแผงรอบๆ ตัดราคา เพราะแผงค้าบริเวณฟุตบาทริมถนนที่จัดสรรโดยเทศกิจ หรือเปล่า “กิมลั้ง” ไม่รู้,  ค่าแผงเท่าไรต่อวันไม่รู้,  เก็บเงินสดต่อวันเท่าไรไม่ทราบ จัดเป็นล็อก ๆ เรื่องนี้เคยถามรองผู้ว่าฯกทม.ในยุคก่อน  ทำไมไม่จัดการ บังเอิญช่วงนั้นกำลังหาเสียงเลือกตั้งผู้ว่าฯ พอดี เดี๋ยวเสียฐานคะแนนเสียง...เขาบอกมาแค่นี้ก็ว่าไปแค่นี้นะเจ้าคะ แต่วันนี้ก็เหมือนเดิมจร้า 

***อีกเรื่องที่ผู้อ่านฝากมา “รถจักรยานยนต์ได้อภิสิทธิ์อะไรหรือไม่ ในการขับมอเตอร์ไซค์ย้อนศร”  ทั้งรถมอเตอร์ไซค์รับจ้างและมอเตอร์ไซค์ทั่วไป มันเป็นอันตรายต่อคนขับ และผู้โดยสารที่นั่งซ้อนท้ายมาอย่างมาก ไม่เชื่อลองไปนั่งดูบริเวณหน้าซอยคุณหญิงพหลฯ หน้าม. เกษตรศาสตร์ วิ่งย้อนขึ้นไปทาง 4 แยกเกษตรฯ และถนนพหลโยธิน ก่อนถึงสถานีรถไฟฟ้าหมอชิต ซอยสำนักงานใหญ่บีทีเอสนะเจ้าคะ เห็นวิ่งกันฉิว...คนขับรถยนต์ตามทางที่ถูกกฎหมาย ยังกลัวกว่าคนขับมอเตอร์ไซค์ที่ย้อนศรเสียอีก ให้ตายเถอะ... จะจัดการอย่างไรได้บ้าง ท่านหน.คสช.  ออกกฎหมายใหม่ก็ดีนะเจ้าคะ ขับย้อนศรเกิดอุบัติเหตุต้องรับผิดชอบคนที่เขาถูกกฎหมาย ตายฟรีดีไหม...อุ้ย!โหดจริงวุ้ย

*** ถ้าทำได้ กดไลก์ล้านครั้งให้เลย...หลังกระทรวงการคลังเตรียมชง “ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง-มรดก” เสนอให้ “คสช.” หลังจากได้รับมอบหมายให้ศึกษาแผนจัดเก็บภาษี เผยโครงสร้างภาษีใหม่กำหนดไว้ 3 อัตรา โดยระบุไว้ว่า ที่ดินว่างเปล่าไม่ใช้ประโยชน์มีโอกาสเก็บสูงถึง 2% ขณะที่ภาษีมรดกสามารถจัดเก็บได้เฉพาะที่จดทะเบียนในไทยเท่านั้น ย้ำแนวทางปฏิรูปภาษียึดกรอบ 3 แนวทาง หวังลดความเหลื่อมล้ำรายได้ เป็นธรรม และสร้างรายได้เข้ารัฐ เพราะเรื่องนี้พูดมานานนับ 10 ปี ทุกยุค ทุกรัฐบาล แต่พอเอาเข้าจริง “ล่ม” ไม่เป็นท่า

*** แต่เที่ยวนี้น่าลุ้น เมื่อคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) มอบหมายนโยบายของคสช. ต่อการจัดเก็บรายได้ และการพิจารณาจัดเก็บภาษีตัวใหม่ เน้นย้ำถึง 3 หลักการ ต่อนโยบายการจัดเก็บภาษี  คือ ต้องช่วยลดความเหลื่อมล้ำทางด้านรายได้ของประชาชน พร้อมสร้างความเป็นธรรม และสร้างรายได้ให้แก่รัฐซึ่งกฎหมายที่เป็นไฮไลต์ก็คือ “การเสนอร่างกฎหมายภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง” เพราะกระทรวงการคลังเคยผลักดันมาหลายรัฐบาลแต่ล่ม วันนี้คสช. มีอำนาจเบ็ดเสร็จเด็ดขาดได้รับไปพิจารณา จับตาที่ดิน ร่างภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างจะมาทดแทนการจัดเก็บภาษีบำรุงท้องที่และภาษีโรงเรือน เพราะเก็บได้น้อย แถมที่ดินแพง ๆ ในเมือง เสียภาษีในอัตราต่ำกว่าที่ดินราคาถูก

*** ให้จับตา “ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างตัวใหม่” นี้ จะเก็บภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างทุกแปลง โดยใช้ฐานราคาประเมินของกรมธนารักษ์ โดยกำหนดโครงสร้างภาษี ใน 3 อัตรา ได้แก่ ที่ดินและสิ่งปลูกสร้างเชิงพาณิชย์ เก็บในอัตราไม่เกิน 0.5% ของราคาประเมินที่ดิน ที่ดินและสิ่งปลูกสร้างเพื่อที่อยู่อาศัย เก็บในอัตรา 0.1% และที่ดินเพื่อการเกษตร เก็บในอัตราไม่เกิน 0.05%  และในกรณีที่ที่ดินว่างเปล่า หรือไม่ได้ทำประโยชน์ตามสมควรแก่สภาพที่ดินให้องค์การปกครองส่วนท้องถิ่น เรียกเก็บในอัตรา 0.05% ของราคาประเมินที่ดิน และหากยังไม่ใช้ประโยชน์ติดต่อกันให้เพิ่มภาษีอีกหนึ่งเท่าในทุกๆ 3 ปี แต่จำนวนภาษีที่เสียต้องไม่เกิน 2% ของราคาประเมินที่ดิน งานนี้ต้องถามเสี่ยเจริญ สิริวัฒนภักดี เจ้าพ่อน้ำเมาดูสิ ที่ดินมหาศาลในมือ จะต้องปลูกกล้วยสักกี่แสนไร่... เจ้าคะ แต่ก็อีกแหละ...ภาษีเกิดหรือไม่ยังไม่รู้ “กิมลั้ง” จะหาคำตอบมารายงานจร้า

*** 3 สมาคมอสังหาริมทรัพย์ ทั้ง  “สมาคมอสังหาริมทรัพย์ไทย, สมาคมธุรกิจบ้านจัดสรร และสมาคมอาคารชุดไทย” ก็ก้นร้อน! เตรียมยื่นหนังสือถึงกรมสรรพากรให้ยกเว้นบ้านผู้มีรายได้น้อยราคาไม่เกิน 1 ล้านบาท หรือที่ดินไม่เกิน 50 ตร.ว. ยกเลิกเก็บภาษีซ้ำซ้อน แนะเก็บค่าโอน-จดจำนอง ในอัตราคงที่ ซึ่งเรื่องนี้ละเอียดอ่อนมากนะเจ้าคะ ในเบื้องต้น ได้ร่วมหารือกับ 3 สมาคมอสังหาริมทรัพย์ พร้อมสรุปข้อเรียกร้องใน 2 ประเด็นหลัก ได้แก่ 1.ยกเว้นการจัดเก็บภาษีสำหรับผู้ที่มีรายได้น้อย โดยให้พิจารณาจากบ้านราคาไม่เกิน 1 ล้านบาท ตามราคาประเมินหรือปลูกสร้างบนที่ดินไม่เกิน 50 ตร.ว. เลือกเอาอย่างใดอย่างหนึ่ง เพราะในต่างจังหวัดมักจะมีที่ดินมากแต่ราคาไม่สูง ในขณะที่บ้านในเมืองจะราคาถูก แต่ที่ดินราคาสูง

***สุดท้ายแล้วจร้า จบตรงที่เรื่องภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง รับรองเรื่องนี้มีผลกระทบใหญ่ของกลุ่มคนมีจะกิน และองค์กรบางแห่งที่ถือครองที่ดินจำนวนมาก จะต้องปรับตัวอย่างไร ต้องติดตาม ล่าก่อนสิงหาคม พบกันฉบับหน้าจร้า... บ๊าย...บาย

 

 

อ่านแล้ว : 893 ครั้ง
  เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ข่าวเด่นประเด็นร้อน โดยกิมลั้ง
ข่าวเด่นประเด็นร้อนโดย "หมวยเล็ก"
ข่าวเด่นประเด็นร้อนโดย "หมวยเล็ก"
ข่าวเด่นประเด็นร้อนโดย "หมวยเล็ก"
ข่าวเด่นประเด็นร้อนโดย "หมวยเล็ก"
ข่าวเด่นประเด็นร้อนโดย "หมวยเล็ก"
ข่าวเด่นประเด็นร้อนโดย "หมวยเล็ก"
ข่าวเด่นประเด็นร้อนโดย "หมวยเล็ก"
ข่าวเด่นประเด็นร้อนโดย "หมวยเล็ก"
ข่าวเด่นประเด็นร้อนโดย "หมวยเล็ก"
ข่าวเด่นประเด็นร้อนโดย "หมวยเล็ก"
ข่าวเด่นประเด็นร้อนโดย "หมวยเล็ก"
ข่าวเด่นประเด็นร้อนโดย "หมวยเล็ก"
ข่าวเด่นประเด็นร้อนโดย "หมวยเล็ก"
ข่าวเด่นประเด็นร้อนโดย "หมวยเล็ก"
ข่าวเด่นประเด็นร้อนโดย "หมวยเล็ก"
ข่าวเด่นประเด็นร้อนโดย "หมวยเล็ก"
ข่าวเด่นประเด็นร้อนโดย "หมวยเล็ก"
คนเด่นประเด็นร้อนโดย "หมวยเล็ก"
ข่าวเด่นประเด็นร้อนโดย "หมวยเล็ก"
ข่าวเด่นประเด็นร้อนโดย "หมวยเล็ก"
ข่าวเด่นประเด็นร้อนโดย "หมวยเล็ก"
ข่าวเด่นประเด็นร้อนโดย "หมวยเล็ก"
ข่าวเด่นประเด็นร้อนโดย "หมวยเล็ก"
ข่าวเด่นประเด็นร้อนโดย "หมวยเล็ก"
คนเด่นประเด็นร้อนโดย "หมวยเล็ก"
คนเด่นประเด็นร้อนโดย "หมวยเล็ก"
คนเด่นประเด็นร้อน โดย "กิมลั้ง"
คนเด่นประเด็นร้อน โดย "กิมลั้ง"
คนเด่นประเด็นร้อน โดย "กิมลั้ง"
คนเด่นประเด็นร้อน โดย "กิมลั้ง"
ข่าวเด่นประเด็นร้อนโดย "กิมลั้ง"
ข่าวเด่นประเด็นร้อนโดย "หมวยเล็ก"
คนเด่นประเด็นร้อน โดย "หมวยเล็ก"
ข่าวเด่นประเด็นร้อนโดย "หมวยเล็ก"
ข่าวเด่นประเด็นร้อนโดย "หมวยเล็ก"
ข่าวเด่นประเด็นร้อนโดย "หมวยเล็ก"
ข่าวเด่นประเด็นร้อนโดย "หมวยเล็ก"
คนเด่นประเด็นร้อน โดย "หมวยเล็ก"
คนเด่นประเด็นร้อน โดย "หมวยเล็ก"
คนเด่นประเด็นร้อน โดย "หมวยเล็ก"
คนเด่นประเด็นร้อน โดย "หม๋วยเล็ก"
ข่าวเด่นประเด็นร้อน โดยหม๋วยเล็ก
ข่าวเด่นประเด็นร้อน โดยหมวยเล็ก...
ข่าวเด่นประเด็นร้อน โดยหมวยเล็ก
ข่าวเด่นประเด็นร้อน โดยหมวยเล็ก
ข่าวเด่นประเด็นร้อน โดยหมวยเล็ก
ข่าวเด่นประเด็นร้อน โดยหมวยเล็ก
ข่าวเด่นประเด็นร้อน โดยหมวยเล็ก
ข่าวเด่นประเด็นร้อน โดยหมวยเล็ก
ข่าวเด่นประเด็นร้อนโดยหมวยเล็ก
ข่าวเด่นประเด็นร้อน โดยหมวยเล็ก
ข่าวเด่นประเด็นร้อนโดยหมวยเล็ก
ข่าวเด่นประเด็นร้อน โดยหมวยเล็ก
ข่าวเด่นประเด็นร้อนโดยหมวยเล็ก
ข่าวเด่นประเด็นร้อนกับหมวยเล็ก
ข่าวเด่นประเด็นร้อนกับหมวยเล็ก
ข่าวเด่นประเด็นร้อนกับหมวยเล็ก
ข่าวเด่นประเด็นร้อนกับหมวยเล็ก
ข่าวเด่นประเด็นร้อนกับหมวยเล็ก
ข่าวเด่นประเด็นร้อนกับ "หมวยเล็ก"
ข่าวเด่นประเด็นร้อนกับหมวยเล็ก
ข่าวเด่นประเด็นร้อนกับหมวยเล็ก
ข่าวเด่นประเด็นร้อนกับหมวยเล็ก
ข่าวเด่นประเด็นร้อน กับหมวยเล็ก
งานแถลงข่าว ?โครงการพออยู่พอกินกับที่ดินบสก. เฟสสอง"
ข่าวเด่นประเด็นร้อนประจำ20 พย.2552กับหมวยเล็ก
ข่าวเด่นประเด็นร้อนประจำ13 พย.2552กับหมวยเล็ก
ข่าวเด่นประเด็นร้อนประจำ6 พย.2552กับหมวยเล็ก
มาตามนัดทุกศุกร์สุดสัปดาห์
ช่วง ?คนฮอต ประเด็นดัง? ลึกแต่ไม่ลับ กับ ?หมวยเล็ก?
เปิด ?ซิง? คอลัมน์ใหม่
หน้าหลัก | Editor talk | วิทยุออนไลน์ | สมาชิก | ติดต่อเรา | อีเมล์ | ลิงค์ | ติดต่อลงโฆษณา
ต้องการติดต่อเรา | ส่งข่าว | ข่าวประชาสัมพันธ์ | แนะนำบริการ
Editor@propertychannelnews.com | Pr@propertychannelnews.com
Copyright © 2010 propertychannelnews.com All Rights Reserved.